26 Tháng Tư 2024
Thứ Ba, 06/10/2020

Sinh viên ngành KTKG xuất sắc đoạt giải bạc cuộc thi International Astronomy and Astrophysics Competition (IAAC).

[ GIẢI THƯỞNG CUỘC THI IAAC ]

Xin chúc mừng bạn Trương Lê Gia Bảo – Sinh viên năm tư của ngành Kỹ thuật Không gian, ĐHQT đã xuất sắc đạt được giải bạc cuộc thi International Astronomy and Astrophysics Competition (IAAC).

IAAC là cuộc thi quốc tế dành cho tất cả các bạn trẻ trên thế giới có niềm đam mê và yêu thích Thiên văn học và Vật lý. Cuộc thi được chia làm 3 vòng: Qualification Round (vòng đánh giá), Pre-final Round (vòng bán kết) và Final Round (vòng chung kết). Các câu hỏi ở mỗi vòng thi được sắp xếp từ dễ đến khó, đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng kiến thức về Thiên văn và Vật lý thiên văn.

"Cuộc thi IAAC là một sân chơi khởi đầu cho niềm đam mê Vật lý thiên văn của mình. Đây cũng là môi trường mình được thử sức những kiến thức thiên văn, được tìm tòi và khám phá những điều mới trong lĩnh vực này. Cuộc thi cho mình góc nhìn mới về thiên văn, và giúp mình củng cố niềm đam mê. Đó là bước ngoặt để mình tự tin tham gia các dự án nghiên cứu về thiên văn trong thời gian sắp tới.” chia sẻ của bạn Trương Lê Gia Bảo.

No photo description available.

Các bạn quan tâm tới cuộc thi IAAC này có thể truy cập link sau: https://iaac.space/en/