26 Tháng Tư 2024
Thứ Tư, 28/08/2019

Buổi seminar của Tiến sĩ Nguyễn Lương Quang

Lúc 14h ngày 28/08/2019, Tiến sĩ Nguyễn Lương Quang đến từ IBM Q, Canada đã có buổi trình bày seminar tại Trường Đại học Quốc Tế với chủ đề “Quantum computing with IBM Q machine”.
Nội dung chính của buổi seminar nói về kĩ thuật tính toán dựa trên cơ học lượng tử trong xử lý thông tin và tiềm năng của máy tính lượng tử trong công nghệ thông tin. Qua đó, các bạn sinh viên được khám phá phương thức vận hành của máy tính lượng tử và sự phát triển cũng như ứng dụng trong các lĩnh vực khoa học khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu hướng đi phát triển của IBM trong việc ứng dụng công nghệ lượng tử vào thuật toán Q machine trong trí tuệ nhân tạo.
Buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian và khoa công nghệ thông tin, cùng với cán bộ giảng viên của Bộ môn Vật lý.