18 Tháng Tư 2024
Thứ Ba, 09/07/2019

Sinh viên ngành KTKG lọt vào vòng chung kết International Astronomy and Astrophysics Competition (IAAC)

Xin chúc mừng bạn Phan Phúc Khang – Sinh viên năm nhất của ngành Kỹ thuật Không gian, ĐHQT đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi International Astronomy and Astrophysics Competition ( IAAC).

IAAC là cuộc thi quốc tế dành cho tất cả các bạn trẻ trên thế giới có niềm đam mê và yêu thích Thiên văn học và Vật lý. Đây là cuộc thi thường niên, vào năm 2019, bắt đầu từ tháng 4 và diễn ra liên tục trong suốt 2 tháng. Cuộc thi được chia làm 3 vòng: Qualification Round (vòng đánh giá), Pre-final Round (vòng bán kết) và Final Round (vòng chung kết). Các câu hỏi ở mỗi vòng thi được sắp xếp từ dễ đến khó, đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng kiến thức về Thiên văn và Vật lý thiên văn. Giải thưởng của chương trình IAAC lên đến 700 USD (kèm theo chứng nhận tham gia ở mỗi vòng).

"Đây là lần đầu tiên em tham gia 1 cuộc thi ở qui mô lớn đến như vậy. Thực sự em rất vui khi vượt qua các vòng để vào vòng Chung kết. Em có hơi tiếc nuối khi không may mắn đạt giải, và tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để năm sau có thể đạt được. Và em cũng xin cảm ơn mọi người đã động viên, khích lệ em ” - Phan Phúc Khang

May be an image of text that says "FB: FB:Ius FB:IuSpace u Space Engineeting wwm d Astronrümy and Intamat Astraphysics ampetition Eotendt2u2s FINALISTCERTIFICATE FINALIST CERTIFICATE PhanPhuc Phan Phục Khang Sn mnedd"

Hình ảnh bạn Phan Phúc Khang với giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức cuộc thi

Các bạn quan tâm tới cuộc thi IAAC này có thể truy cập link sau: https://iaac.space/