21 Tháng Hai 2024
TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Thứ Hai, 01/02/2021

Thiết bị giám sát chất lượng không khí tại Trường Đại học Quốc tế

Mở đầu năm mới 2021, Mạng lưới chất lượng không khí PAM Air và Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM đã có hợp tác phát triển hệ thống điểm đo Chất lượng không khí tại khuôn viên trường. Mạng lưới chất lượng không khí PAM Air bắt đầu được xây dựng từ cuối năm 2018 với mong muốn truyền tải thông tin chất lượng không khí và cảnh báo ô nhiễm không khí theo thời gian thực cho mọi người dân trên lãnh thổ Việt Nam. Cho đến hiện nay, PAM Air là mạng lưới môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với với hệ thống các điểm đo chất lượng không khí phủ rộng toàn bộ 63 tỉnh thành cả nước.

PAM Air sẽ tiến hành cài đặt tại Trường Đại học Quốc Tế thiết bị ngoài trời PAS-OA320. PAS-OA320 được thiết kế chuyên dụng đo chất lượng không khí ngoài trời với khả năng chịu được nhiều điều kiện thời tiết cũng như dễ dàng trong hoạt động bảo trì. PAS-OA320 có chất lượng cao, đáng tin cậy, hiệu năng cao và tiêu thụ điện năng thấp. Mỗi 5 phút, thiết bị sẽ giám sát nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ bụi PM 2.5 trong không khí. Nồng độ bụi PM 2.5 sẽ được chuyển đổi ra chỉ số Chất Lượng Không Khí – Air Quality Index (AQI) theo phương pháp tính Now Cast của Mỹ và hiển thị lên website cũng như ứng dụng PAM Air.

Những dữ liệu về ô nhiễm không khí cũng sẽ được các bạn sinh viên ngành Kỹ Thuật Không Gian dùng để phục vụ việc học tập và nghiên cứu.

Xem thêm thông tin tại: https://pamair.org/pam-air-va-truong-dai-hoc-quoc-te-dai-hoc-quoc-gia-tp-hcm/

[Trờ về]

Tin khác
Cơ hội tham gia lớp nghiên cứu hè dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian (25/01)
Cơ hội thực tập tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cho sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian (16/11)
Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hàng hải Tokyo (TUMSAT) tặng Bộ môn Vật lý 10 GNSS loggers (19/10)
Kính viễn vọng vô tuyến cho ngành Kỹ thuật Không gian (16/10)
Chào đón tân sinh viên ngành KTGK khóa 2020 (15/10)
Sinh viên ngành KTKG xuất sắc đoạt giải bạc cuộc thi International Astronomy and Astrophysics Competition (IAAC). (06/10)
Kỹ sư ngành KTGK khóa đầu tiên bảo vệ luận văn tốt nghiệp (31/08)
"Lộ diện" thế hệ mới khi dự buổi báo cáo thực tập hè 2019 của sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian (20/11)
Đường đến NASA của sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian - Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG-HCM (19/11)
Chào đón tân sinh viên khóa 2019 (07/09)

spacer
dummy