28 Tháng Ba 2024
Thứ Năm, 04/03/2021

Đón chào mô hình vệ tinh MicroSat Kit tại Trường ĐH Quốc tế

Vừa qua Đại Học Quốc Tế đã hợp tác với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để phát triển mô hình vệ tinh MicroSat Kit nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên của ngành.

Mô hình vệ tinh MicroSat Kit hiện tại có khả năng truyền tải dữ liệu với trạm mặt đất thông qua thiết bị truyền thông, chụp ảnh bằng camera tích hợp trên vệ tinh và điều chỉnh quỹ đạo bay giả lập.

Mục đích chính của mô hình MicroSat Kit là giúp sinh viên hình dung cấu trúc, thiết kế của một vệ tinh quan sát trái đất. Bộ mô phỏng giúp sinh viên được thực hành lắp ráp, tích hợp và thử nghiệm chức năng cho từng thành phần cũng như toàn bộ hệ thống.

Các bạn muốn được quan sát mô hình vệ tinh một cách chi tiết hơn có thể đăng kí vào ngành Kĩ thuật Không gian hoặc liên hệ với Bộ Môn Vật Lý để biết thêm thông tin chi tiết.

No photo description available.