28 Tháng Ba 2024
Thứ Bảy, 23/04/2022

Chương trình thực tập hè năm 2022 tại Viện KASI, Hàn Quốc dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Không gian

Sau hai năm gián đoạn vì dịch covid-19, chương trình thực tập hè năm 2022 tại Viện Thiên văn và Khoa học Không gian KASI, Hàn Quốc đã được khởi động lại, với 2 suất dành cho sinh viên đang theo học ngành Kỹ thuật Không gian tại Bộ môn Vật lý, Trường Đại học Quốc tế.

Hai sinh viên được chọn lựa sẽ thực hiện các nghiên cứu liên quan đến hệ thống định vị GNSS và phân tích tầng điện ly.

Chương trình dành cho sinh viên năm 3, 4 của ngành đã học các môn học liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu như Space Environment. Các sinh viên năm 1, 2 xuất sắc có thể ghi tên để được xét tuyển.

Việc tuyển chọn dựa trên thành tích học tập, kiến thức đã học, hoạt động nghiên cứu, đam mê khoa học và sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của ngành.

Thời gian thực tập dự kiến từ tháng 7/2022. Sinh viên sẽ được tài trợ kinh phí ăn ở và đi lại.

Viện KASI là viện về Thiên Văn và Khoa học không gian số 1 của Hàn Quốc, đặt tại Thành phố Daejeon. Viện thực hiện các nghiên cứu về Thiên văn Vật lý, Thời tiết không gian, các kính viễn vọng mặt đất và không gian, vệ tinh cỡ nhỏ, hệ thống định vị GNSS, các hệ thống giám sát không gian, hệ thống LSR,...

Thời hạn ghi danh cùng các chi tiết chương trình sẽ được thông báo sau.