19 Tháng Ba 2024
Thứ Ba, 11/07/2017

Thực tập hè 2017

Nằm trong kế hoạch của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Không gian, Bộ môn Vật lý sẽ chọn 3 trong số 13 sinh viên năm nhất khóa đầu tiên của ngành đi thực tập 6 tuần vào hè năm 2017 tại viện nghiên cứu Academia Sinica Institute of Astronomy and Astrophysics (ASIAA), Đài Bắc, Đài Loan. ASIAA là một trong những viện nghiên cứu thiên văn lớn trên thế giới. Chương trình thực tập sẽ giúp sinh viên trong ngành tiếp cận sớm với môi trường làm việc quốc tế và công nghệ tiên tiến trên thế giới. Sau đây là 3 chủ đề nghiên cứu cho đợt thực tập:

1.      Testing of high performance CMOS sensor. This is to join the characterization of the TAOS II science devices testing.

2.      Joining the wSMA receiver development. This is part of the SMA upgrade. Or the other possibility is to work on the tasks related to THz receiver and some new ideas on future SIS receiver.

3.      Testing of far IR spectrometers or IR filters. This is part of the development for our intensity mapping project.

Các sinh viên sau đã được chọn:

1.      Lê Kim Long

2.      Nguyễn Ngọc Huy Hoàng